"เราช่วยให้กองทัพเรือ  รบได้  มีชัยในยุทธนาวี"

OF HYDROGRAPHIC DEPARTMENT

ศูนย์สนับสนุนการเดินเรือ กรมอุทกศาสตร์

.....ก้าวไปด้วยกันกับการพัฒนาการให้บริการ ทางด้านการเดินเรือในสาขาต่าง ๆ ก้าวที่จะทำให้ ประชาชนสามารถติดตามการเปลี่ยนแปลง และรับรู้ข่าวสารการเดินเรือได้ สะดวก รวดเร็ว “เรา” ยังคงยึดมั่นในคุณภาพ และมาตรฐานสากล.......

>>> ก้าวต่อไป ก้าวไปด้วยกัน....

WHAT WE DO
ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการเดินเรือ
 

แผนที่เดินเรือไทย

 

แผนที่เดินเรืออิเล็กทรอนิกส์

บรรณสารการเดินเรือ

เครื่องช่วยการเดินเรือ

It uses a dictionary of over

200 Latin words
ดวงอาทิตย์ - ดวงจันทร์ ขึ้น - ตก 

Sunrise - Sunset and Moonrise - Moonset Thailand A.D.2003
ประกาศชาวเรือ

Notices to Mariners
2017-2023
ประกาศคำเตือนเพื่อการเดินเรือ

Navigational Warning
2017-2023
image

Coastal management

image

SAILING

image

TIDAL

image

REPAIRING

สถานที่จำหน่ายแผนที่เดินเรือ และบรรณสารการเดินเรือในส่วนภูมิภาค

 แผนที่เดินเรืออิเล็กทรอนิกส์ คือ แผนที่เดินเรือในรูปดิจิตอล (Digital) ที่สร้างตามมาตรฐาน S-57 Edition 3.1 เรียกว่ามาตรฐานการถ่ายโอนข้อมูลอุทกศาสตร์ในรูปดิจิตอล

 "ระบบทุ่นเครื่องหมายทางเรือ (MBS) และเครื่องหมายทางเรืออื่น ๆ"     ก่อนปี 1976           ทั่วโลกมีการใช้งานระบบทุ่นเครื่องหมายทางเรือที่แตกต่างกันมากกว่า 30 ระบบ ซึ่งส่วนมากมีกฎเกณฑ์ การใช้งานที่ขัดแย้งกัน การขัดแย้งกันเกี่ยวกับใช้ทุ่นไฟนี้ มีมายาวนานตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปลายศตวรรษที่ 19 เช่น บางประเทศใช้ไฟสีแดงกำกับทางด้านกราบซ้ายของร่องน้ำ ในขณะที่อีกประเทศหนึ่งใช้กำกับทางด้านกราบขวาของร่องน้ำ         "มาดูว่าพัฒนาการระบบทุ่นเครื่องหมายทางเรือมีประวัติอย่างไร  คลิก More>>"                                                                                                                              

                  หลังจากที่เรานำท่านมาเรียนรู้พัฒนาการเครื่องหมายทางเรือที่ผ่านมาจากในอดีตถึงปัจจุบันนั้น ในตอนที่ 2 นี้ เราจะนำท่านมาพบกับหลักการทัวไปของระบบทุนเครื่องหมายทางเรือที่ใช้งานกันนะครับ ตอนที่ 2 หลักการทั่วไปของระบบ              ระบบ MB Sประกอบไปด้วยเครื่องหมาย 6 ชนิด จะใช้ติดตั้งแบบเดี่ยวหรือใช้ร่วมกันก็ได้ ซึ่งชาวเรือสามารถแยกแยะความแตกต่างของเครื่องหมายทางเรือเหล่านี้ได้ด้วยคุณลักษณะเฉพาะ โดยเครื่องหมายทางข้างจะมีความแตกต่างกันระหว่างภูมิภาคA และ B ตามที่จะอธิบายต่อไป ในขณะที่เหลืออีก 5 ชนิด จะเหมือนกันทั้ง 2 ภูมิภาค

ห้องโถงชาวเรือ

กระทู้ล่าสุด

ผู้ตั้งกระทู้

ตอบ

เข้าชม

ไม่พบกระทู้

 กระทู้ปักหมุด

 

 กระทู้ทั่วไป

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้